kinh nghiệm mở khu vui chơi và đồ chơi trẻ em

Làng gốm bát tràng

0
5/5 - (1 vote)

Xin chào các bạn đọc thân mến! Làng gốm bát tràng là một trong những địa danh nổi tiếng ở Hà Nội, là nơi cung cấp các món đồ gốm nổi tiếng ở Viêt Nam chúng ta. Hôm nay tôi và các bé sẽ cùng nhau tìm hiểu về làng gốm bát tràng và những trò chơi hấp dẫn dành riêng cho trẻ em tại nơi đây.

Giới thiệu sơ nét về làng gốm bát tràng

Làng gốm bát tràng là một trong những khu vực xuất hiện lâu đời ở miền bắc Việt Nam, ngành nghề ở đây chủ yếu là nghề làm gốm sứ, với những tay nghề điêu luyện của các nghệ nhân nơi đây đã tạo cho chúng ta rất nhiều các vật dụng bằng gốm sứ. Nào chúng ta hãy đi sơ nét thêm về nơi đây nhé

Nghệ nhân bát tràng:

Những nghệ nhân bát tràng đều là những người nghệ nhân có tài năng, họ tạo hình và trang trí những vật dụng bằng gốm sứ chỉ với đôi tay của mình, những chiếc bình, bát được làm ra đều qua bao nhiêu công đoạn thủ công của người nghệ nhân. Đây là một trong những nét phong tục lâu đời không thể phai của người dân Việt nam.

làng gốm bát tràng

Làng gốm bát tràng và những điều thú vị dành cho bé

Đến nơi đây các bé của chúng ta sẽ được hòa mình vào một thế giới nghệ nhân bát tràng đầy hấp dẫn, có bao giờ các bạn cho con mình tự tay làm một việc gì đó chưa. Thử sức mình làm một vật dụng nào đó bằng chính đôi tay của mình chính là đã tạo cho các bé một cách tư duy mới trong cuộc sống đời thường của các bé đấy.

  • Khi các bé đến đây điều đầu tiên chính là các bé sẽ được nghe về lịch sử cũng như sự hình thành của lò gốm bát tràng.
  • Sau đó các bé sẽ được hào mình vào các công việc mà các nghệ nhân bát tràng đang làm để có thể tự tay làm ra một vật dụng mà mình nghĩ đến.

>>>> Khám phá thêm các khu vui chơi dành cho trẻ em ở Hà Nội ngoài trời mà bạn chưa biết <<<<

 

 

Có thể bạn quan tâm

Leave A Reply

Your email address will not be published.