kinh nghiệm mở khu vui chơi và đồ chơi trẻ em
Browsing Category

Khu Vui Chơi Ngoài Trời

Thiết kế táo bạo và độc đáo

Công Ty Cổ Phần Phát Triển Thương Hiệu Phan Gia

Địa Chỉ: 50/59 Lê Thị Hồng, Phường: 17, Quận: Gò Vấp TP.HCM
SĐT: 08.8886.8880 – 0909.188.190
Email: Phanbrand@gmail.com
Website: Skynext.vn

Loại hình khu vui chơi ngoài trời chủ yếu là được lắp đặt và xây dựng trong các công viên và những mặt bằng đất có quy mô rộng lớn. Hiện nay tại Việt Nam loại hình khu vui chơi ngoài trời có tầm cỡ còn khá ít, hầu hết vẫn là các khu vui chơi dành cho trẻ em với diện tích vài chục m2. Định hướng về tương lai có thể sẽ có sự thay đổi tuy nhiên chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về các thiết kế cũng như làm sao có thể phát triển loại hình khu vui chơi dành cho trẻ em.

I. Mô hình thiết kế – thi công khu vui chơi ngoài trời

khu vui chơi ngoài trời

Những mô hình khu vui chơi trẻ em hiện nay còn khá thô sơ, tuy nhiên các bạn có thể nhắc đến một vài công viên lớn như: Đầm sen, suối tiên…. đây đều là những mô hình khu vui chơi theo tính cách có quy mô rộng lớn, với diện tích trên hàng ngàn m2. Những khu vui chơi này chủ yếu là những địa điểm tham quan phong cảnh và các hoạt động vui chơi ngoại khóa dành cho các bé là chủ yếu.

1. Thiết kế khu vui chơi ngoài trời như thế nào?

Để trả lời câu hỏi này các bạn và tôi thử suy ngẫm về một công viên như Đầm Sen chẳng hạn, nơi đây có một lối thiết kế khá đặc biệt, và những trò chơi cũng được thiết kế khá đa dạng các bạn có thể tập chung vui chơi ở những khu vực có trò chơi vận động hoặc tham gia công viên nước Đầm Sen để tham gia những mô hình trò chơi dưới nước cũng vô cùng ấn tượng.

Những cách thiết kế của một khu vui chơi ngoài trời vô cùng đa dạng vì thế khi các bạn định hướng mở một khu vui chơi như thế này chắc chắn các bạn phải có một mô hình cụ thể cho từng khu vực mà bạn định kinh doanh – đầu tư phát triển.

2. Quá trình thi công khu vui chơi ngoài trời:

Là một khu vui chơi có trọng điểm thì việc thi công cũng hết sức phức tạo, đây có thể nói là một kiến trúc xây dựng chứ không phải là một khu vui chơi theo kiểu thiết kế đơn giản và lắp đặt. Như vậy nguồn vốn mà các bạn phải bỏ ra để đầu tư khu vui chơi ngoài trời là vô cùng khủng khiếp, đây là một định hướng về lâu dài và vô cùng phức tạp.

II. Thiết bị lắp đặt cho khu vui chơi ngoài trời

khu vui chơi ngoài trời

Những trang thiết bị để lắp đặt cho khu vui chơi ngoài trời dành cho trẻ em có thể nói là vô cùng đa dạng, hầu hết những trang thiết bị này đều được nhập khẩu từ nước ngoài, và được kiểm tra độ an toàn khá kỹ lưỡng trước khi đưa vào sử dụng để phục vụ trẻ em.

Những thiết bị khu vui chơi ngoài trời dành cho trẻ em đủ mọi thể loại đa dạng khác nhau, những trò chơi này cũng mang tính chất có quy mô và có một sự thiết kế và thi công vô cùng tinh tế và đa dạng hơn những khu vui chơi trong nhà. Giá cả thiết bị khu vui chơi này cũng vô cùng khác biệt so với những khu vui chơi trong nhà, hầu hết nó đều có một kinh phí đầu tư vô cùng lớn.

>>> Xem ngay: 50 mẫu khu vui chơi liên hoàn đẹp dành cho các bé  <<<